Nýbakaðar hafrabollur með góðu áleggi er hin besta næring fyrir stóra sem og smáa og hentar einstaklega vel í nestisboxin. Þessar einföldu MUNA bollur eru bæði einfaldar og bragðgóðar.
Hafrabollur
500 ml volgt vatn
12 g ger
1 tsk hunang frá Muna
1 msk ólífu olía frá Muna
1 tsk salt
200 g grófir MUNA hafrar frá + örlítið meira til að skreyta bollurnar
1 dl MUNA hörfræ
400 g gróft MUNA spelt
1 egg
Setjið vatn í stóra skál ásamt gerinu og hrærið saman.
Bætið út í skálina hunangi, ólífu olíu og salti, hrærið saman.
Bætið þá út í höfrum og hörfræjum út í, hrærið. Bætið því næst speltinu út í, hnoðið öllu vel saman. Leyfið deiginu að hefast á volgum stað í 30 mín.
Kveikið á ofninum og stillið á 180°C, undir og yfir hita.
Skiptið deiginu upp í bollur, ég notaði stóra salatskeið, og setjið á smjörpappírsklædda ofnplötu.
Hrærið eggið saman í skál og penslið því svo yfir bollurnar, skreytið bollurnar með haframjöli.
Bakið í u.þ.b. 30 mín eða þar til þær eru byrjaðar að taka á sig gylltan lit og eru bakaðar í gegn.
Ostapizzur slá alltaf í gegn og eru góð tilbreyting frá klassískri pizzu. Hér er á ferðinni pizza með rjómaosti, 4 osta blöndu, mozzarellaperlum og karamellíseruðum lauk, nammi nammi, namm, mögulega ein sú besta pizza sem ég hef prófað!
Einstaklega fljótlegt og gott pasta fyrir sælkera með heimatilbúinni tómatbasil sósu og ferskum mozzarella. Pastað má bera fram bæði heitt og kalt og því hægt að gera það fram í tímann.