Pestópasta með kjúklingi

Uppskrift í samstarfi við Gotterí og gersemar

Eftir allan jólamatinn, út að borða og alls konar sukki í fríinu kallaði pasta á mig sem fyrsta uppskrift sem ég eldaði hér heima!

Þetta var hrikalega góður réttur og ungir sem aldnir borðuðu vel. Stelpurnar kusu reyndar frekar að rífa parmesan ost fyrir sitt pasta en það þýddi bara meiri burrata handa okkur Hemma, haha!


Pestópasta með kjúklingi

Fyrir um 4 manns


  • 3 x kjúlingabringa
  • 1 pakki Dececco spaghetti
  • 3 hvítlauksrif (rifin)
  • 300 g kirsuberja/piccolo tómatar
  • 150 g grænt Filippo Berio pestó
  • 3 msk. basilika (söxuð)
  • Salt, pipar, hvítlauksduft
  • Ólífuolía til steikingar
  • 1 x Burrata ostur


  1. Skerið kjúklingabringurnar í bita, steikið upp úr ólífuolíu og kryddið eftir smekk, geymið.
  2. Sjóðið næst spaghetti á meðan annað er undirbúið.
  3. Steikið næst tómatana í olíu við meðalhita í um 5 mínútur, bætið hvítlauknum við síðustu mínútuna og leggið til hliðar á disk.
  4. Setjið næst pestó og basiliku á pönnuna og blandið saman þar til heitt.
  5. Hellið síðan öllu saman á pönnuna með pestóinu, kjúkling, spaghetti og tómötum og blandið létt saman.
  6. Toppið að lokum með ferskum burrata osti og basilikulaufum og berið fram með góðu hvítlauksbrauði.


Ostapizzur slá alltaf í gegn og eru góð tilbreyting frá klassískri pizzu.
22 Apr, 2024
Ostapizzur slá alltaf í gegn og eru góð tilbreyting frá klassískri pizzu. Hér er á ferðinni pizza með rjómaosti, 4 osta blöndu, mozzarellaperlum og karamellíseruðum lauk, nammi nammi, namm, mögulega ein sú besta pizza sem ég hef prófað!
Einstaklega fljótlegt og gott pasta fyrir sælkera með heimatilbúinni tómatbasil sósu mozarella
21 Apr, 2024
Einstaklega fljótlegt og gott pasta fyrir sælkera með heimatilbúinni tómatbasil sósu og ferskum mozzarella. Pastað má bera fram bæði heitt og kalt og því hægt að gera það fram í tímann.
Share by: